Mekong Delta Energy Company Limited

Eco energy for your future
Năng lượng sạch cho tương lai

 

Củi trấu thanh


Củi trấu thanh với thành phần nguyên liệu chính là trấu, được sản xuất bằng cách ép bằng vít xoắn để tạo ra những thanh củi trấu hình trụ đường kính từ 80mm, có thể dài đến 1m, hình vành khuyên có lỗ tròn ở giữa để dễ cháy, một thanh củi trấu 20cm nặng khoảng 1kg có thể nấu được bữa ăn cho 4 người.

Các thông số kỹ thuật:
Đường kính: 80mm.
Màu:  nâu đen
Độ dài: 20cm – 100cm max
Hình dạng: hình trụ tròn hoặc lục giác có lỗ ở giữa
Độ ẩm: 15% max
Hàm lượng lưu huỳnh: 0,021% max
Nhiệt lượng: 3,000 kcal/kg – 3,500 kcal/kg
Hàm lượng tro: 13,2% max
Tỷ trọng : 1150 ~ 1200 kg/m3
Đóng gói : 40 ~ 50 kg/ Bao PP
 
So sánh trấu với than cám :
 
 
Củi trấu là dạng năng lượng tái sinh, chi phí thấp nhằm để thay thế cho than cám, than bùn, than đá trong các lò hơi, dùng củi trấu làm giảm chi phí và tăng tuổi thọ thiết bị lò hơi.
Lâu nay, nói đến nguồn nhiên liệu dùng trong công nghiệp, mọi người thường nghĩ đến dầu, than đá. Nhưng khi nghiên cứu sản xuất và sử dụng thì củi trấu đã được người tiêu dùng và các doanh nghiệp đón nhận nhanh chóng và bền vững.
Nhưng để củi trấu cháy tốt, cần có lò nung thích hợp. Vì vậy, khi chuyển từ lò đốt củi, than đá,.. thì lò hơi cần phải cải tạo lại đôi chút để phù hợp và đạt hiệu quả cao. Thời gian cải tạo trong vòng 1 tuần là lò hơi lại hoạt động bình thường.
 
Thay than bằng củi trấu, công nhân tại các doanh nghiệp chỉ mất thêm ít thời gian đưa củi vào lò nhưng bù lại đảm bảo về sức khỏe. Hơn nữa, nếu sử dụng than đá để đốt với giá trung bình khoảng 4.000 đồng một kg, nhiệt lượng 1 kg than sẽ tương đương với khoảng 1,5 kg củi trấu (khoảng 2700 đồng). Như vậy, nếu dùng củi trấu, các cơ sở sản xuất có thể tiết kiệm hơn 30% chi phí. Mỗi doanh nghiệp trung bình dùng 20 tấn than mỗi ngày, nếu chuyển sang dùng củi trấu sẽ tiết kiệm ít nhất 1 tỷ đồng mỗi năm.
 
Với xu thế phát triển của xã hội hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường và hạn chế sử dụng các nguồn tài nguyên có hạn (than đá, dầu DO; FO, …), tiết kiệm chi phí sản xuất để tăng sức cạnh tranh của sản phẩm luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp sản xuất.
 
Chính vì thế, việc sử dụng nguồn năng lượng tái tạo từ phế phẩm nông nghiệp như trấu, củi trấu, mùn cưa, … để làm nhiên liệu vận hành nồi hơi trong công nghiệp là một giải pháp tối ưu. Sản phẩm vừa an toàn cho môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng như các loại củi gỗ, và than đá, rất được ưa chuộng trên thị trường nước ngoài: Pháp, Anh, Hàn Quốc,…

Hãy liên hệ ngay với bộ phận bán hàng của chúng tôi để có mức giá tốt nhất cho các sản phẩm của Công ty TNHH Năng lượng Mekong Delta: trấu nghiền, viên nén trấu, củi trấu thanh, bột trấu


Ông Bùi Duy Hùng – Phó giám đốc kinh doanh


ĐT: 0908 636 446 (M)


Email: hungbd@mde.com.vn


Đọc tiếp